9 công thức chế biến gạo Basmati Ấn Độ chuẩn gốc Ấn

Mục lục [Ẩn]

Gạo Basmati Ấn Độ ngày càng được nhiều người lựa chọn, đặc biệt gạo có hiệu quả rõ rệt cho người tiểu đường, mang lại niềm vui cho bao người tránh phải kiêng quá mức với cơm, sống chung với bệnh tiểu đường.

Ngoài món cơm truyền thống hay Biryani, IndianFoods còn sưu tầm thêm nhiều công thức chế biến với gạo Basmati nhằm giúp khách hàng đa dạng các món cơm, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn.

https://indianfoods.com.vn/products/gao-basmati-lal-qilla

Jeera Pualo

Cơm Jeera là món cơm chiên phổ biến có hương vị của thì là, rất dễ làm và phù hợp với bất kỳ món ăn nào của Ấn Độ.

Nguyên liệu

Cách làm

  • Vo sạch gạo 2-3 lần rồi ngâm nước 15-10 phút. Đun nóng dầu và thêm hạt thì là (jeera), lá nguyệt quế, bạch đậu khấu, hạt tiêu đen nguyên hạt và đinh hương.

  • Sau đó cho gạo và muối vào trộn đều, thêm nước.

  • Khi nước bắt đầu sôi, hạ thấp lửa và đậy một phần từ 20 -30 phút cho đến khi cơm chín hoàn toàn.

  • Phục vụ Jeera Pulao nóng với bất kỳ món hầm hoặc raita nào.

Jeera Pulao dễ làm nhưng không kém phần ngon miệng

Tamarine Rice

Nguyên liệu

  • 2 cốc gạo Basmati

  • ½ cốc nước ép me

  • Muối theo khẩu vị

  • ½ muỗng cà phê bột nghệ

  • ½ muỗng cà phê bột đường thốt nốt

  • 1 muỗng cà phê cỏ cà ri

  • Một nhúm Asafetida

  • Một muỗng cà phê mù tạt

  • 1 muỗng cà phê Channa Daal

  • Ớt đỏ

  • Dầu mè

  • Lá cà ri

  • 1 muỗng cà phê đậu phộng

Cách làm

  • Nấu chín gạo và để sang 1 bên.

  • Lấy một chiếc chảo chống dính, thêm asafetida và cỏ ca ri vào và chiên mà không cần cho dầu.

  • Xay hỗn hợp thành bột và để sang một bên.

  • Phần nước me bạn cho thêm bột nghệ, muối, đường thốt nốt vào.

  • Chiên hỗn hợp ớt đỏ, mù tạt, đậu phộng, nấm chana daal và lá cà ri.

  • Sau đó đổ tất cả vào nước me.

  • Lấy nước cốt me và đun sôi cho đến khi hỗn hợp cô đặc.

  • Cuối cùng rưới lên phần cơm đã nấu chín trước đó.

  • Trộn đều và phục vụ cùng các món mặn.

Tamarine Rice nổi bật với hương vị chua từ me

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

Kesari Kheer

Nguyên liệu

Cách làm

  • Ngâm gạo trong nước khoảng 1/2 giờ.

  • Để ráo và đun sôi trong sữa.

  • Khi nấu chín, thêm bột thảo quả xanh và các sợi saffron.

  • Cho thêm đường.

  • Ướp lạnh hoặc phục vụ nóng.

Cơm chiên nấm

Nguyên liệu

  • 1 chén nấm cắt hạt lựu

  • 1/2 chén hành tây thái hạt lựu

  • 1/4 chén đậu xanh

  • 1 quả cà chua

  • 1 muỗng bột ớt

  • 1 muỗng bột rau mùi

  • 5 hạt điều

  • 1/4 cốc nước

  • Cơm đã nấu chín

  • Rau mùi cắt nhỏ để trang trí

  • Muối để nêm nếm

Cách làm

  • Đun nóng dầu trong chảo. Chiên hạt điều và hành tây.

  • Sau đó cho nấm, bột ớt, muối, bột rau mùi, đậu xanh và cà chua vào. Thêm nước.

  • Chiên cho đến khi dầu tách ra khỏi hỗn hợp. Sau đó trộn cơm chín và trang trí với lá ngò cắt nhỏ.

Hyderabadi Biryani

Nguyên liệu

  • 350gr gạo Basmati

  • 200gr khoai tây

  • 200gr cà rốt

  • 100gr hành tây

  • 4 quả ớt xanh

  • Garam Masala

  • 1/2 muỗng bột nghệ

  • 1 muỗng cà phê bột ớt đỏ

  • 1 cốc sữa đông

  • 1 muỗng cà phê Saffron

  • 2 muỗng canh sữa

  • 4 muỗng cà phê nước hoa hồng

  • 50 gms Hạt điều

  • 50gr hạnh nhân

  • 25 gms nho khô

  • 30gr gừng

Cách làm

  • Rửa và ngâm gạo Basmati trong nửa giờ. Xả nước. Cho gạo, thêm một ít nước và thêm một nửa garam masala và muối vào chảo. Đun sôi gạo và nấu cho đến khi gạo chín. Để ráo nước và để sang một bên.

  • Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt hạt lựu rồi rửa sạch. Thái nhỏ hành tây và ớt xanh. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi băm nhuyễn. Cắt nhỏ rau mùi và lá bạc hà. Ngâm hạnh nhân trong nước trong nửa giờ và để sang một bên.

  • Cho sữa đông vào bát và chia thành hai phần bằng nhau. Hòa tan nghệ tây trong sữa ấm và thêm nó vào một phần của hỗn hợp sữa đông. Đun nóng ghee, thêm garam masala còn lại và xào trên lửa vừa.

  • Thêm hành tây vào đảo cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu. Sau đó, thêm ớt xanh, gừng, tỏi và đảo trong một phút. Thêm bột nghệ và ớt bột, xào trong nửa phút, cho rau đã cắt nhỏ vào khuấy đều trong một phút.

  • Cho phần sữa đông vào, khuấy đều, thêm 2/3 cốc nước và đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi rau chín. Thêm trái cây khô và các loại hạt khi rau đã hoàn thành.

  • Sau đó, trải một nửa phần cơm và rắc nghệ tây, bạc hà và rau mùi lên trên cùng. Đặt một miếng vải ẩm lên trên, đậy chặt nắp để kín. Đặt vào lò nướng đã làm nóng trước trong 15-20 phút.

  • Dùng nóng Hyderabadi biryani với tương ớt bạc hà và các loại rau khác.

Hyderabadi Biryani có rất nhiều các gia vị đặc trưng Ấn Độ

Kashmiri Pulao

Nguyên liệu

  • 500gr hạt gạo dài (Basmati)

  • 100gr hành tây cắt dọc

  • 5gr quế (dalchini)

  • 5gr bạch đậu khấu (Elaichi)

  • 5gr hạt đinh hương

  • Bột nghệ

  • 1gr Saffron

  • 10ml sữa

  • 20gr quả óc chó

  • 20gr hạt điều

  • 1 lít nước

  • 50gr dầu

  • Muối để nếm

Cách làm

  • Vo sạch và ngâm gạo. Đun nóng dầu, cho hành vào chiên vàng đều rồi vớt ra.

  • Rán cả gia vị, bột nghệ, cho cơm vào xào.

  • Thêm một nửa saffron hòa tan trong ít sữa ấm. Thêm nước nóng và trộn đều.

  • Cuối cùng cho saffron còn lại và nấu cho đến khi các hạt cơm tách ra là đã hoàn thành. Trang trí Kashmiri với hành tây chiên, quả óc chó và hạt điều.

Vegetables Pulao

Nguyên liệu

  • 2 chén cơm Basmati

  • 1/4 chén dầu và bơ sữa hỗn hợp (bất kỳ loại dầu nào),

  • 2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ

  • 2 chén rau cắt nhỏ

  • Cà rốt, súp lơ và đậu Hà Lan

  • 2 quả cà chua

  • 3 hạt đinh hương

  • ½ củ gừng tươi

  • Quế thanh

  • Lá rau mùi

  • 1 quả ớt xanh

  • 1/4 cốc dừa nạo

Cách làm

  • Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút, để riêng.

  • Xay các thành phần đã đề cập để tạo thành nước sốt . Đổ dầu và bơ sữa đã kết hợp vào một chảo lớn. Sau đó, thêm hành tây thái hạt lựu vào, chiên cho đến khi nó chuyển màu vàng nâu.

  • Tiếp theo thêm nước thịt và trộn đều trong khoảng 2 phút. Thêm rau và đảm bảo rằng chúng được phủ đều với nước thịt. Khuấy đều.

  • Sau vài phút, thêm gạo và trộn. Cuối cùng thêm nước (cứ 1 chén gạo thì thêm 2 chén nước) và muối.

  • Để sôi trước khi đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa và để khoảng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi cơm chín.

  • Trang trí cùng một ít lá nguyệt quế và lá rau mùi. Để làm cho công thức hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm một ít hạt điều nướng vào cuối cùng.

Vegetables Pulao là sự kết hợp từ các nguyên liệu chay hấp dẫn

Palak Rice

Nguyên liệu

  • ½ bó palak, cắt miếng nhỏ

  • 1 củ tỏi

  • Gừng

  • Cà chua

  • 1 củ hành tây băm nhỏ

  • 1-2 nhánh lá cà ri

  • 1 củ khoai tây nghiền nhuyễn

  • 1 chén cơm Basmati

  • Muối

  • ½ muỗng Garam Masala

  • 1 muỗng mù tạt

  • ½ muỗng Urad Daal

  • ½ muỗng Channa Daal

  • ½ muỗng ớt xanh cắt miếng

  • ½ muỗng canh ớt đỏ cắt miếng

Cách làm

  • Palak rửa sạch, thái miếng nhỏ.

  • Nấu chín cơm và để sang một bên.

  • Lấy một cái chảo, đun nóng dầu và cho tất cả các nguyên liệu cần thiết để thành hỗn hợp gia vị vào. Tiếp tục chiên cho đến khi hoàn thành.

  • Sau đó thêm cà chua, palak, hành tây. Trộn đều hỗn hợp và đậy nắp lại.

  • Khi đã được nấu chín, thêm một ít garam masala và xào kỹ.

  • Lấy một cái chảo, đổ một ít dầu ăn vào. Đun nóng dầu và cho khoai vào nướng.

  • Cuối cùng trộn đều với cơm và thưởng thức.

Broccoli Rice Casserole

Nguyên liệu

  • Bông cải xanh cắt nhỏ

  • 3 chén cơm

  • 1 chén súp kem nấm cô đặc

  • 1 chén súp hầm gà cô đặc

  • 1¼ cốc nước

  • 1 gói American Cheese

  • 1 muỗng canh bơ

  • 1 bó cần tây cắt nhỏ

  • 1 củ hành tây lớn băm nhỏ

  • Muối (để nếm)

  • Hạt tiêu

Cách làm

  • Nấu chín bông cải xanh và cơm.

  • Làm nóng lò ở 175 ° C. Đặt một cái chảo vừa trên lửa nhỏ và cho hỗn hợp kem súp nấm, nước cốt gà và nước vào. Trộn đều. Thêm dần phô mai Mỹ vào và khuấy cho tan chảy.

  • Đun chảy bơ ở một chiếc chảo khác. Thêm cần tây và hành tây vào xào cho đến khi mềm.

  • Lấy một bát trộn lớn và cho bông cải xanh, cơm, hỗn hợp súp, cần tây và hành tây vào. Nêm với muối và hạt tiêu. Chuyển hỗn hợp vào đĩa nướng có kích thước 9 x 13 inch.

  • Nướng món ăn trong lò trong 45 phút, cho đến khi chín gà tỏa ra hương thơm. Phục vụ nóng.

Broccoli Rice Casserole chứa đầy dinh dưỡng


💯 Cam kết:

+ Hàng nhập khẩu chính gốc, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.

+ Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

💓 Cảm ơn quý khách đã ủng hộ VOVE trong hơn 10 năm qua và VOVE hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam B
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC