Bánh đậu gà, chuối & sô cô la cho người ăn chay

Mục lục [Ẩn]

Bột đậu gà có chứa protein từ thực vật, trong khi hồ đào và khoai tây chiên sôcôla làm nên một ổ bánh kiểu cổ điển này dễ dàng quyến rũ những tín đồ ăn chay.

Quả hồ đào giòn, vụn sô cô la tan chảy và siro cây phong ngọt ngào khiến ổ bánh mà Indianfoods giới thiệu cho bạn hôm nay hoàn toàn không thể cưỡng lại được. Nướng nhẹ một lát bánh mì và phết bơ thuần chay để khởi đầu ngày mới thật sảng khoái nhé.

dauga1

Đậu gà là thành phần chính

Những gì bạn cần

3 quả chuối lớn, nghiền
⅓ chén dầu dừa, đun chảy
¼ cốc sữa thuần chay
½ cốc siro phong
1 thìa cà phê chiết xuất vani
1⅓ chén bột đậu gà
1 cốc bột mì nguyên cám
2 thìa cà phê bột nở
1 thìa quế xay
¼ thìa cà phê nhục đậu khấu
¼ muỗng cà phê muối
3 thìa hồ đào, cắt nhỏ
4 muỗng canh sô cô la đen thuần chay

Cách làm

Làm nóng lò nướng ở 360 độ.
Trong một bát lớn, đánh chuối nghiền, dầu dừa, sữa, xi-rô cây phong và vani.
Trong một bát khác, trộn bột đậu gà, bột mỳ, bột nở, quế, nhục đậu khấu và muối.
Từ từ kết hợp các thành phần khô vào hỗn hợp ướt và khuấy cho đến khi vừa kết hợp. Thêm hồ đào và vụn sô cô la và khuấy cho đến khi kết hợp.
Lót chảo bằng giấy da, đổ bột vào và dùng thìa gạt ngang. Nướng trong vòng 40 đến 45 phút hoặc cho đến khi ổ bánh chín vàng và dao cắm ở giữa ra sạch.
Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn.

dauga2

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC