Cách làm hỗn hợp gia vị Tandoori Masala

Mục lục [Ẩn]

Tandoori masala là một hỗn hợp gia vị Ấn Độ bao gồm nhiều loại gia vị: thì là, rau mùi và nghệ nhưng có thể thay đổi một chút tùy theo từng công thức. Đôi khi nó còn được gọi là hỗn hợp gia vị Ấn Độ garam masala. Tandoori thường được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều món ăn Ấn Độ để tạo vị mặn, thơm và cay nhẹ.

Tandoori thường được sử dụng để tạo hương vị cho nhiều món ăn Ấn Độ

1. Nguyên liệu

  • 1 cup / 100 gram hạt thì là/cumin seeds

  • 1/3 cup / 35 gram hạt rau mùi/coriander seeds

  • 2 1/2 muỗng canh / 20 gram đinh hương nguyên hạt/cloves

  • 5 thanh quế

  • 2 1/2 muỗng canh / 20 gram gừng xay

  • 2 1/2 muỗng canh/20 gram bột tỏi

  • 2 1/2 muỗng canh/20 gram bột ớt đỏ Ấn Độ

  • 2 1/2 muỗng canh / 20 gram bột nghệ

  • 2 1/2 muỗng canh / 20 gram quả chùy/strand mace

  • 2 1/2 muỗng canh/20 gram muối

  • 1 muỗng cà phê màu thực phẩm cam

2. Cách làm

  • Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nướng thì là, hạt rau mùi, đinh hương và thanh quế trong chảo trên lửa nhỏ cho đến khi chúng bắt đầu tỏa ra mùi thơm. Lấy gia vị ra khỏi bếp và để nguội.

  • Nghiền mịn các loại gia vị đã nướng cùng với gừng, bột tỏi, bột ớt, nghệ, chùy, muối và màu thực phẩm (nếu sử dụng) trong máy xay gia vị hoặc máy xay cà phê sạch.

  • Bảo quản trong hộp đậy thực phẩm kín từ 6 - 8 tuần.

Gợi ý

  • Tự nướng và xay toàn bộ gia vị sẽ mang lại hương vị tốt hơn nhiều so với sử dụng các loại gia vị đóng gói đã được xay sẵn.

  • Điều quan trọng là sử dụng bột ớt Ấn Độ, không phải bột ớt Tây Nam Mỹ. Hai loại gia vị có hương vị rất khác nhau; trong khi bột ớt của Mỹ thực sự là một hỗn hợp các loại gia vị, thì bột ớt của Ấn Độ là ớt xay, tương tự như ớt cayenne. Nếu không tìm được ớt bột Ấn Độ, bạn có thể thay thế bằng ớt cayenne.

  • Hãy chắc chắn rằng máy xay cà phê hoặc gia vị của bạn sạch sẽ trước khi pha hỗn hợp để tránh bất kỳ hương vị lây nhiễm chéo nào. Làm sạch nó ngay sau đó để tránh mùi hương kéo dài.

3. Cách sử dụng

Hỗn hợp gia vị tandoori được sử dụng để ướp thực phẩm trước khi nấu trong lò tandoor hoặc trên vỉ nướng. Hỗn hợp gia vị thường được kết hợp với sữa chua để tạo ra một lớp phủ dày có thể được sử dụng để tạo hương vị cho món paneer, gà quay, tôm và thậm chí cả cá.

Chất thay thế màu thực phẩm

Nếu bạn không muốn sử dụng màu thực phẩm, hãy thay thế bằng 2 1/2 muỗng canh (20 gam) ớt đỏ Kashmiri. Chúng mang lại màu sắc tuyệt vời mà không cần nhiều độ cay như các loại ớt đỏ khô khác. Nếu bạn đang sử dụng ớt đỏ Kashmiri, hãy bỏ bột ớt khỏi công thức. Trước khi sử dụng ớt, bạn hãy rang nhẹ trên chảo nóng cho đến khi có mùi thơm, sau đó nghiền thành bột mịn trong máy xay cà phê hoặc máy xay gia vị sạch, khô. Kết hợp với phần còn lại của hỗn hợp gia vị.

Ớt đỏ Kashmiri sẽ mang đến màu đỏ tuyệt đẹp

4. Sự khác biệt giữa Tandoori MasalaGaram Masala là gì?

Những hỗn hợp gia vị này đóng một vai trò quan trọng trong nấu ăn Ấn Độ và chia sẻ các thành phần tương tự. Nhưng sự khác biệt giữa hai loại này là tandoori masala chứa gia vị từ bột ớt trong khi garam masala có vị nhẹ hơn. Một số công thức cho tandoori masala có thể bao gồm garam masala.

Tandoori là gia vị chính trong món gà nướng Tandoori

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

⭐ Khám phá thêm

  1. Menu sản phẩm Ấn Độ
  2. Ẩm thực Ấn Độ (Indian Cuisine)
  3. Văn hóa, du lịch Ấn Độ (India Culture)
  4. Đặc sản Việt Nam & các nước
  5. Đặc sản Miền Tây Nam Bộ
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC