Cách nấu cà ri dê đơn giản, chuẩn hương vị Ấn

Mục lục [Ẩn]

Nhắc đến Cà ri là phải nhắc đến đất nước Ấn Độ, nơi sản sinh ra vô số loại cà ri thơm ngon. Trong các món cà ri Ấn Độ, thì cà ri dê không chỉ là một món ngon bổ dưỡng mà phương pháp chế biến cũng rất đơn giản. Nếu muốn học cách nấu cà ri dê Ấn Độ, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và chế biến theo hướng dẫn sau của Indianfoods nhé.

Cà ri dê Ấn Độ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cà ri dê

1. Nguyên liệu

- 500G thịt dê đã lọc bỏ hoàn toàn xương

- 1 bát nước dừa tươi, 1 chén nhỏ nước cốt dừa đóng hộp, Sữa tươi 200ml, 10g bơ

- 1 gói nhỏ bột cà ri, 2 thìa ớt bột khô, 1 thìa gia vị hạt ngò, 1 thìa gia vị bột đinh hương, 2 thanh quế

- 1,5 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa muối

- 1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt

- 2 củ tỏi khô, 2 củ hành khô, 1 củ gừng tươi, 3 củ sả

- 1 chén rượu gừng, 2 chén dầu thực vật

- 2 cái bánh mì/ 3 tô cơm/ 500g bún tươi (Bạn có thể chuẩn bị 1 trong 3 thứ này để ăn kèm với cà ri dê sau khi nấu xong).

2. Sơ chế nguyên liệu

Khử mùi hôi của thịt dê: Thịt dê có mùi hôi, để món cà ri dê ngon bạn bắt buộc phải thực hiện bước này.

Ướp thịt dê với các gia vị

Cách 1: Thịt dê rửa sạch, thái từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt dê với rượu gừng, muối để khử mùi hôi trong vòng 15 phút. Tiếp tục đun nồi nước sôi cho dấm vào và trần qua thịt dê để khử mùi lần nữa.

Cách 2: Ướp thịt dê với bột ngò, ớt bột khô, bột cà ri, bơ, muối và ướp khoảng 20 phút.

- Dập nát và thái nhỏ các nguyên liệu: Sả, hành khô, tỏi khô, gừng.

- Ướp thịt: Sau khi đã sơ chế thịt dê, khử mùi hôi bạn rửa thịt với nước lạnh, ướp thịt với một nửa số gừng, tỏi, hành, sả đã dập nát thái nhỏ.

Cho thêm bột canh, bột cà ri, ớt bột khô, bột đinh hương, bột hạt ngò vào ướp trộn đều.

Bọc màng bọc thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp 1h30 phút để thịt ngấm các loại gia vị.

- Gọt vỏ và thái thành từng miếng khoai tây, cà rốt. Lưu ý, sau khi cắt miếng khoai tây nên ngâm với nước muối để khoai không thâm, hết nhựa.

Cắt khúc khoai tây và cà rốt

Hướng dẫn cách nấu cà ri dê Ấn Độ

Bước 1: Đặt chảo lên bếp và cho 1 chén nhỏ dầu ăn. Khi dầu nóng, cho gừng, hành, tỏi, vào phi thơm và đổ thịt dê đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại.

Bước 2: Múc phần thịt dê đã sào vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ nước dừa tươi, khoai tây, cà rốt vào. Ninh cho tới khi thịt dê mềm thì tiếp tục cho thêm bột cà ri, sữa tươi, nước cốt dừa vào nấu tiếp.

Bước 3: Tiếp tục đun khoảng 5 phút, mở nắp nồi cho quế, hoa hồi vào. Đậy vung và ninh tiếp khoảng 5 - 7 phút rồi tắt bếp.

Ninh cho đến khi thịt và khoai mềm cho quế, hoa hồi vào

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri dê kiểu Ấn thơm ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại cực kỳ đơn giản.

Bạn nên thưởng thức món này khi còn nóng và có thể ăn cùng với bún, cơm, bánh mì đều rất ngon. Ngày thu se lạnh, nấu cà ri dê Ấn Độ cho gia đinh thưởng thức còn gì bằng.

Hãy tạo sự gắn kết, đoàn viên trong gia đình bạn bằng những món ăn tự bạn nấu và luôn đổi vị, đổi món ăn theo công thức, cách nấu của các vùng miền, quốc gia để bữa cơm gia đình bạn luôn mới lạ, kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm các loại gia vị Ấn Độ

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC