SERIES 22 CÔNG THỨC LÀM BIRYANI ẤN ĐỘ (MÓN 2): Ambur Star Biryani

Mục lục [Ẩn]

Ambur biryani là món ăn với những miếng thịt mọng nước được nấu chín hoàn hảo cùng với cơm samba jeera thơm, lá bạc hà, lá rau mùi và các loại gia vị. Vị của thịt và cơm trong Ambur biryani có hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu vì nó không chứa nhiều gia vị bơ sữa trâu như các loại biryani khác.

Vị cay của Ambur biryani đến từ việc sử dụng tương ớt tươi và ớt khô, tạo nên sự khác biệt về hương và vị.

https://indianfoods.com.vn/products/bot-gia-vi-bombay-biryani-shan

1.So sánh Ambur Biryani và các loại Biryani khác

  • Cơm: Ambur biryani được làm bằng gạo hạt ngắn, được gọi là gạo Idly rice. Với hình dạng hình bầu dục, nó có kích thước bằng 1/3 so với gạo basmati và do đó được gọi là gạo jeera vì hình dáng bên ngoài của nó nhỏ, giống như thì là hoặc jeera. Gạo cứng hơn nhiều so với các loại gạo khác nên ít bông xốp hơn. Ngoài ra, loại gạo thơm này có đặc tính hấp thụ hương vị riêng biệt. Vì lý do này, cơm vẫn giữ được kết cấu và không đặc lại thành cục. Hơn nữa, gạo samba hấp thụ hương vị của masala khá tốt trái ngược với gạo biryani tạo ra hương vị đậm đà. Gạo Idly rice. là loại gạo lý tưởng để làm món biriyani này vì nó có thể hấp thụ một lượng lớn nước mà không bị nhão.

  • Bột gia vị: Ambur biriyani không có bất kỳ loại bột gia vị nào và không sử dụng Garam Masala. Thay vào đó, công thức chỉ sử dụng một số loại gia vị như bạch đậu khấu, đinh hương và quế.

  • Phương thức nấu ăn: Ambur biriyani ban đầu được làm trên lửa củi và nấu chín chậm bằng cách sử dụng kỹ thuật dum.

🎯 Xem thêm:

👉 Danh sách các loại đậu Ấn Độ, tốt cho sức khỏe

👉 Danh sách các loại Gia vị đặc trưng, nổi tiếng Ấn Độ

👉 Danh sách các loại gạo Ấn Độ

👉 Danh sách đồ thờ cúng tiêu biểu Ấn

👉 Menu sản phẩm Thực phẩm hữu cơ Ấn Độ (Organic Foods)

2. Cách làm

Nguyên liệu

Khẩu phần cho 3 người

  • 500 gram Thịt gà hoặc ½ kg

  • 1 ½ cup gạo Idly rice

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • Thanh quế / dachini

  • 8 đến 10 hạt đinh hương

  • 8 đến 10 quả thảo quả xanh

  • 2 muỗng canh hành tây thái lát

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • 1 muỗng canh bột gừng

  • 1 nắm lá rau mùi xắt nhỏ

  • 6 đến 8 quả ớt đỏ bỏ hột & ngâm nước

  • ½ cup hành tây thái lát

  • ¼ cup cà chua hoặc 1 quả chín vừa, bỏ hạt và thái lát

  • 1 ½ muỗng canh sữa đông

  • 1 muỗng canh nước cốt chanh

  • 1 nắm bạc hà/ pudina thái nhỏ

  • 1 nắm lá rau mùi thái nhỏ

Cách làm

Chuẩn bị cho Ambur biryani

  1. Vo và ngâm gạo trong 10 phút. Xả nước và đặt sang một bên.

  2. Bỏ hạt và ngâm ớt đỏ trong khoảng một giờ. Xay nhuyễn với ít nước dùng để ngâm.
  3. Đun nóng dầu trong chảo và xào quế, đinh hương và bạch đậu khấu. Thêm 2 muỗng canh hành tây và xào trong 1 đến 2 phút.
  4. Xào tỏi trong một phút và sau đó là gừng trong một phút.
  5. Thêm lá rau mùi và bạc hà. Xào cho đến khi nó bắt đầu có mùi thơm. Quá trình này có thể mất khoảng 2 phút.
  6. Thêm tương ớt đỏ và xào mọi thứ với nhau cho đến khi dầu bắt đầu tách ra.
  7. Thêm nửa chén hành tây và chiên trong 2 đến 3 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu trong suốt.
  8. Thêm cà chua và chiên cho đến khi chúng mề.
  9. Cho thịt gà và chiên sơ. Quá trình này có thể mất khoảng 2 đến 3 phút.
  10. Thêm sữa đông và muối.
  11. Đậy nắp nồi và nấu trong 5 phút ở nhiệt độ rất thấp.

Nấu cơm biryani

11. Trong khi nấu gà, đun sôi nước trong nồi lớn với muối.

12. Thêm gạo đã ráo nước và nấu cho đến khi chín 70%. Ở giai đoạn này, cơm vẫn chưa được nấu chín Hạt sẽ vẫn cứng ở trung tâm.

13. Đảm bảo gà chín mềm trước khi cho cơm vào. Thêm rau mùi và lá bạc hà. Trộn và san phẳng hỗn hợp. Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy rất nhiều hơi ẩm thoát ra khi nấu gà.

14. Vo gạo hoàn toàn và cho vào nồi gà. Đảo nhẹ tay cho gạo quyện với nước trong thịt gà.

Nấu ăn Ambur biryani

15. Đậy nắp và nấu ở nhiệt độ thấp nhất cho đến khi gạo hút hết nước. Bạn cũng có thể sử dụng vỉ nướng/ vỉ nướng dosa tawa để chế biến món dum. Để làm điều đó, trước tiên hãy làm nóng vỉ nướng, sau đó đặt nồi biryani này lên trên. Nấu cho đến khi cơm chín.

16. Mở nắp và trộn nhẹ nhàng một lần nữa.

Nếu cơm chưa chín và không còn hơi ẩm, bạn có thể vẩy một ít nước ấm. Khuấy và nấu đậy nắp.

17. Sau khi vo gạo xong, vo kỹ và đậy nắp lại. Nấu thêm 2 phút nữa. Tắt máy và nghỉ khoảng 5 đến 20 phút trước khi ăn. Xào bằng nĩa trước khi phục vụ.

18. Phục vụ Ambur biryani với ennai kathirikai và raita.

----

💯 IndianFoods Cam kết:

  • Hàng nhập chuẩn, xuất xứ rõ ràng, có đủ chứng từ, kiểm nghiệm, công bố, hóa đơn theo quy định của Nhà nước.
  • Dịch vụ Tận tâm, Tử tế, trọng chữ Tín, làm ăn lâu dài có trước - có sau

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ IndianFoods trong hơn 10 năm qua và IndianFoods hứa luôn hoàn thiện mình hơn nữa để luôn đem đến những sản phẩm tốt, Tử Tế nhất đến mọi nhà.

💖 FROM VOVE WITH LOVE 💖

☘ Gặp nhân viên bán hàng/ tư vấn viên: 0916 853968

Khám phá thêm

  1. Sản phẩm Đặc sản Nổi bật/bán chạy
  2. Menu khô cá, tôm, mực khô
  3. Đặc sản miền Tây
  4. Thực phẩm Ấn Độ
  5. Menu Gạo đặc sản
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC